Loading...

Các loại lưỡi cắt gạch và cách sử dụng hiệu quả

Các loại lưỡi cắt gạch và cách sử dụng hiệu quả
Lưỡi cắt gạch liền COROLLA

Có mấy loại hình lưỡi cắt gạch phổ biến trên thị trường ?

 Các loại lưỡi cắt  được dùng cho máy cắt dùng để chia các viên gạch men và đá ốp lát trong các công trình xây dựng hoặc sửa chữa do người thợ thực hiện. Thiết kế lưỡi cắt cứng cáp và sắc bén để có thể cắt được các vật liệu cứng như gạch, bê tông , gốm sứ và các loại vật liệu xây dựng khác,…

Có mấy loại hình lưỡi cắt gạch?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại hình lưỡi cắt gạch được phân phối và sử dụng phù hợp với các nhu cầu cụ thể của ngành xây dựng và trang trí nội thất. Dưới đây là một số loại hình lưỡi cắt phổ biến:

1. Lưỡi cắt gạch xẻ 

Là loại lưỡi cắt xẻ có phần đầu me không liền mạch, mỗi lưỡi cắt thường có số răng là 4,6,8. Phần thân thép có lỗ tản nhiệt hình tròn giúp người dùng có thể cắt khô mà không cần mồi thêm nước. 
Đây là loại lưỡi cắt phổ biến nhất  về độ tiện lợi và hữu dụng dùng để cắt các vật liệu: Gạch, đá ốp lát các loại, cắt ngói, bê tông, gốm sứ… 
Lưỡi cắt gạch xẻ cao cấp COROLLA

Tìm hiểu về sản phẩm:

 • Hãng sản xuất: COROLLATOOLS
 • Xuất xứ: Made in PRC
 • Bảo hành: Bởi nhà cung cấp tại Việt Nam
 • Công nghệ: Ép nóng

Đặc biệt phần lưỡi cắt được làm từ hỗn hợp hạt kim cương nhân tạo và bột hợp kim loại tốt nhất cùng các phụ gia và chất kết dính đặc biệt. Sản xuất hoàn toàn trên công nghệ ép nóng gia nhiệt, tạo ra sản phẩm mỏng nhưng hiệu quả đạt kỹ thuật cao khi cắt vát, mòi.

Xem thêm sản phẩm tại đây: Lưỡi cắt gạch xẻ COROLLA

2. Lưỡi cắt gạch liền 

Là loại lưỡi cắt có phần viền liền mạch không cắt xẻ, khi cắt phải mồi thêm nước để giảm nhiệt do ma sát với bề mặt. Lưỡi cắt liền sử dụng phổ biến cho cắt đá ốp lát và gạch men.

Lưỡi cắt gạch liền COROLLA
Tìm hiểu sản phẩm:
 • Hãng sản xuất: COROLLATOOLS
 • Xuất xứ: Made in PRC
 • Bảo hành: Bởi nhà cung cấp tại Việt Nam
 • Công nghệ: Ép nóng

Bản thép cứng cáp, chống cong vênh, chống nứt gẫy trong quá trình cắt. Ngoài ra, lưỡi cắt cũng được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại của Đức đạt tiêu chuẩn ISO 9001

Xem thêm sản phẩm tại đây: Lưỡi cắt gạch liền COROLLA

 3. Lưỡi cắt Đa Năng

Được cấu tạo bởi các phần me liền nhau, hiện nay các loại me trên thị trường khá đa dạng do nhu cầu của thị trường.
Lưỡi cắt đa năng COROLLA
Đặc biệt loại này có phần lưỡi tản nhiệt tốt, đồng thời thoát mùn trong khi cắt đạt hiệu quả cao.
Tìm hiểu thêm cách chọn lưỡi cắt gạch tại đây: Hướng dẫn chọn lưỡi cắt đa năng

Hướng dẫn sử dụng lưỡi cắt gạch đúng cách

Lưỡi dao rất quan trọng khi bạn sử dụng máy cắt, nên bạn cần lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với gạch, vật liệu muốn cắt và máy cắt của bạn đang dùng.

Bước 1: Lựa chọn lưỡi dao phù hợp với gạch muốn cắt 

Sau khi đã lựa chọn lưới cắt thích hợp, bạn lắp lưới cắt đúng vị trí bằng cách xoay phần tay nắm, cho lưỡi vào và vặn chặt lại như ban đầu.

Bước 2: Đặt viên gạch trên bàn cắt

Bạn cần đảm bảo phần lưỡi cưa của máy tiếp cận xúc được với phần mạch nằm ngay dưới phần lưỡi cắt mạch của gạch, bằng cách tiến hành điều chỉnh một số loại kích thước cần cắt.

Bước 3: Thực hiện quá trình cắt gạch

Bạn sử dụng một tay cầm máy cắt, tay còn lại giữ gạch cố định, liên tục đưa máy đến bề mặt cần cắt và cần đến sự dứt khoát. Sau đó, bạn đẩy gạch từ ngoài vào trong, với những loại gạch mỏng bạn nên dùng lưỡi 8 mm, đẩy nhẹ, tránh đè mạnh, gây vỡ gạch. 

Một số Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt gạch: 

 • Không nên cắt khô quá lâu để bảo vệ tuổi thọ lưỡi.
 • Tất cả các loại lưỡi nên sử dụng nước trong khi cắt để tránh bụi, giúp đường cắt đẹp hơn, mịn hơn, phần me do ma sát lâu không bị cháy và bảo vệ lưỡi những lần cắt sau.
 • Sau khi cắt xong, bạn tắt máy cho đến khi máy ngừng hoạt động hẳn mới để máy tiếp đất.

 Mua sản phẩm chính hãng ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều loại lưỡi cắt được bán tràn lan trên thị trường bao gồm cả hàng chính hãng lẫn hàng nhái hơn thế nữa còn có vô số loại lưỡi cắt khác nhau. Nếu bạn đang phân vân hoặc thợ mới vào nghề còn đang lăn tăn chưa biết sử dụng loại lưỡi nào cho phù hợp thì hãy để Công Ty Duy Linh giúp anh chị nhé!
DUYLINHTOOLS, với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm kim khí máy móc và dụng cụ cầm tay, là đối tác chính thức nhập khẩu và phân phối COROLLA tại Việt Nam.
Hiện tại, chúng tôi hợp tác với hơn 500 đại lý và nhà phân phối trên toàn quốc, đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Mọi thông tin xin liên hệ:
Miền Bắc: 0817.153.999
Miền Nam: 0328.819.819

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart