Loading...

Kinh nghiệm cho người mới Kinh doanh Kim khí

Kinh nghiệm cho người mới Kinh doanh Kim khí
Mở cửa hàng kim khí Tổng hợp

Người mới Kinh doanh hàng Kim Khí Điện Nước nên bắt đầu như thế nào? Tất tần tật kiến thức kinh nghiệm về mở cửa hàng kinh doanh Kim Khí Điện Nước Dân Dụng cần nắm được để tránh những thất bại không đáng có. 

Mặt hàng Kim Khí là một trong những mặt hàng chủ yếu phục vụ trong đời sống, xây dựng, mộc, cơ khí… Chính vì vậy mà các sản phẩm phụ kiện trong ngành Kim Khí có đến hàng vài nghìn mã sản phẩm khác nhau phục vụ các ngành khác nhau.

Đối với người mới Kinh Doanh Kim Khí không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào?

Bài viết dưới đây Duy Linh Tools xin giới thiệu để anh chị em mới bắt đầu kinh doanh có thể nắm được tránh những thiệt hại không cần thiết khi mới bắt đầu và để chiến thắng trong Kinh doanh.

Cửa hàng Kim Khí trưng bày các sản phẩm Kim Khí- Dụng cụ cầm tay COROLLA

Nhu cầu và tiềm năng phát triển ngành Kim Khí

Đối với thời đại công nghiệp hiện nay ngành xây dựng ngày càng phát triển và có xu hướng tăng trưởng mạnh, GDP hàng năm của Việt Nam ngày càng tăng, nhu cầu xây sửa của người dân cũng tăng lên đáng kể.

Cùng với đó thì nhu cầu về các nguyên vật liệu cần thiết, bổ trợ cho ngành cũng ngày càng lớn như: Kim Khí, vật liệu xây dựng, dụng cụ cơ khí, dụng cụ kim khí, dụng cụ cầm tay …

Hầu hết, các công trình xây dựng, thi công, thiết kế nội thất, ngoại thất hay các ngành nghề liên quan đến cơ khí đều sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình.

Không chỉ trong các hoạt động công nghiệp, xây dựng, đồ kim khí còn là vật dụng cần thiết trong các hộ gia đình.

Ví như các thiết bị dụng cụ  đinh, vít, bu lông, kìm, búa, kéo, tua vít, cờ lê, … là những dụng cụ không thể thiếu trong tủ đồ nghề gia đình, để thuận tiện cho việc sửa chữa đồ đạc trong nhà.

Đồng thời hiện nay cũng rất nhiều những Combo các dụng cụ sửa chữa thông minh dành cho hộ gia đình cũng phát triển cực mạnh. Chính vì vậy, việc mở cửa hàng Kim Khí hiện nay đang là một xu hướng khởi nghiệp  kinh doanh, gặt hái được nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng hấp dẫn thì sự canh tranh cũng trở nên gay gắt hơn với sự tham gia của nhiều người, vì thế mà tình hình cũng trở nên “căng thẳng” hơn nếu như bạn chưa tìm được “Công Thức Kinh Doanh ” hoặc tham khảo được “kinh nghiệm” của những người đi trước.

Việc nắm bắt đúng tình hình, nắm rõ thị trường và biết được nhu cầu của khách hàng thì bạn chắc chắn sẽ không còn phải lo lắng hàng tồn, bán không được hàng, nhập phải sản phẩm lỗi, đổi trả, thậm chí bị lừa gạt bởi những người phân phối lừa đảo.

Vậy câu hỏi quan trọng trước khi bạn bước chân ra kinh doanh là :

  •  Làm sao để có khách hàng tấp nập ngay khi bạn mở cửa hàng? 
  • Làm sao để nhập được nguồn hàng giá tốt ?
  • Làm sao để phân biệt hàng thật – nhái ?….

Hãy cùng Duy Linh Tools đi tìm hiểu nhé!

Kệ trưng bày sản phẩm COROLLA vô cùng nổi bật
                    Kệ trưng bày sản phẩm COROLLA vô cùng nổi bật

 

Các Yếu Tố Quan Trọng Trước Khi Mở Cửa Hàng Kim Khí.

1. Xác định đúng khách hàng mục tiêu .


Trước khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề hàng nào, việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng. Khách hàng mục tiêu của ngành Kim Khí ,Điện Nước, Dân Dụng ban đầu bạn có thể khoanh vùng đơn giản bắt đầu từ hộ gia đình xung quanh, cửa hàng nhỏ quanh vùng, … có quy mô đủ lớn để duy trì hoạt động kinh doanh.

Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô tệp khách hàng của mình, nhắm đến các chủ thầu xây dựng nhỏ, các xưởng mộc, xưởng hàn, xưởng cơ khí, lắp ráp, chế tạo, … hay các đơn vị sản xuất, cung cấp dịch vụ nội, ngoại thất.

Quan trọng nhất khi bạn có được 1 khách hàng là thợ vào bạn nên giữ và giới thiệu, và lời chào mời ủng hộ những lần tiếp theo.
Trong khi cửa hàng mới mở lượng hàng bán ra chưa được nhiều, bạn nên tương tác giới thiệu thêm cửa hàng của mình trên các phương tiện như Zalo, Facebook, Google, Youtube…

Vì bạn bán hàng mà không cho người khác biết bạn đang bán hàng thì tốt nhất bạn đừng nghĩ đến Kinh Doanh.

Phải quảng bá đại lý của mình đến với bạn bè, thợ quanh vùng, thậm chí Lễ- Tết bạn phải có chính sách ưu đãi hoặc quà tặng để nâng cao tỷ lệ quay đầu lấy hàng cho những người thợ hợp tác nhiều.

Các Phương Tiện Maketing Để Quảng Cáo Cửa Hàng Của Bạn

Ngay từ bước đầu, không nên chọn tệp khách hàng quá rộng lớn, điều đó có thể khiến bạn phân tâm, không tập trung đáp ứng tốt một nhóm khách hàng. Từ đó, khó có thể cạnh tranh, phát triển lâu dài.

Các bạn nào là đại lý cũ đại lý mới tham gia hoặc đang tìm hiểu về Mở cửa hàng Kim Khí Điện Nước các bạn Add Zalo Nhóm theo Link dưới đây nhé.

Click –> Tham Gia Ngay Nhóm Zalo 

Trong nhóm có các Đại Lý cũ và đại lý mới Cùng nhau giao lưu kinh nghiệm, chia sẻ nguồn hàng, và cách thức bán hàng.

2. Địa điểm mở cửa hàng


Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc bắt đầu kinh doanh Kim Khí Điện Nước Dân Dụng. Theo Duy Linh Tools các bạn nên mở cửa hàng ở những địa điểm có đông dân cư, gần chợ, gần khu công nghiệp hoặc gần các công trình xây dựng lớn, có thời gian hoàn thiện đủ dài, đông công nhân.

Đồng thời nên chọn những chỗ có lòng đường thoáng rộng có chỗ đỗ xe ô tô thì càng tốt, tránh các đường 1 chiều, ngõ hẹp, gần các biển cấm đỗ cấm dừng hoặc gần Post trực của C.S.G.T…
Việc mở cửa hàng ở những khu vực thuận tiện, thoáng và đông người qua lại sẽ giúp cửa hàng bạn dễ thu hút được đúng đối tượng và nhiều người quan tâm, biết đến và tiện mua hàng cũng như các Nhà Phân Phối đến giao hàng.

3. Nguồn vốn kinh doanh


Đối với ngành Kim Khí Điện Nước Dân Dụng là một trong những ngành đòi hỏi tương đối nhiều vốn đối những bạn Starup- khởi nghiệp.

Vốn chính là yếu tố quan trọng để bạn duy trì công việc kinh doanh, nhập hàng hóa và quyết định đến sự tồn tại của hàng.

Bạn càng nhiều vốn bạn nhập được càng nhiều mặt hàng- đáp ứng được nhiều nhu cầu của Thợ cũng như người dùng.

Vốn cũng là yếu tố quyết định để bạn đi đường dài và sức chiến đấu với đối thủ cạnh tranh.
Tất nhiên số vốn kinh doanh đồ kim khí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn muốn mở. Và số lượng, chủng loại các mặt hàng kim khí bạn muốn nhập hàng. Nếu càng đa dạng thì càng cần nhiều vốn kinh doanh.
Thông thường, với những cửa hàng kim khí tổng hợp nhỏ lẻ, mới mở thì mức vốn khoảng 300 – 500 triệu là tạm thời phục vụ được. Còn thiếu đâu sẽ gọi nhà phân phối sau.
Dưới đây Duy Linh Tools cũng giới thiệu một số cách tìm nguồn vốn để những anh chị em đang có sẵn tiền muốn gia tăng số vốn có thể thực hiện:
– Nguồn vốn từ việc mượn người thân trong gia đình.
– Nguồn vốn từ việc mượn bạn bè.
– Nguồn vốn từ nhà đầu tư.
– Nguồn vốn từ nhà cung cấp
– Nguồn vốn từ ngân hàng…

      Vốn càng nhiều- sản phẩm trong cửa hàng càng đa dạng.

4. Các mặt hàng Kim Khí cần có để kinh doanh


Các mặt hàng trong lĩnh vực Kim Khí Điện Nước Dân Dụng vô cùng đa dạng. Các bạn mới mở cửa hàng sẽ gặp vô vàn những mặt hàng mà khách hàng hỏi đến các bạn không có.

Nhưng tùy vào số vốn bạn có để nhập các mặt hàng phổ biến và dân dụng nhất.
Đồng thời tùy theo nhu cầu tệp khách hàng trong khu vực kinh doanh của bạn cần hàng gì, mặt hàng nào bán chạy, …

Từ đó, bạn sẽ cần cân nhắc nghiên cứu để nhập những mặt hàng bán chạy đó trước để tránh lãng phí vốn.
Ở thời gian đầu, mới mở cửa hàng, bạn sẽ cần phải vừa bán vừa tìm hiểu.

Tìm hiểu thói quen mua hàng của khách hàng, tìm hiểu thị trường tiêu thụ các mặt hàng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, … để có những điều chỉnh phù hợp trong việc kinh doanh của bạn.
Bài viết này Duy Linh Tools có thể gợi ý một số mặt hàng bán chạy trong ngành hàng Kim Khí ở hầu hết các thị trường như:
Các mặt hàng tiêu hao: đá cắt, đá mài, lưỡi cắt, mũi khoan, mũi đục, đầu vít, nhám xếp, lưỡi cắt gạch…
Các dụng cụ cầm tay như: kìm, búa, tô vít, bút thử điện, kéo, cờ lê, …
Các loại bu lông, ốc vít, …
Lưới sắt, lưới inox.
Bản lề, chốt, bánh xe.
Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
Kéo, cưa, dao, bạt, búa đinh.
Thước dây, thước rút, thước Nivo, que hàn.
Khóa các loại.
Sơn sắt, sơn xịt.
Thang gấp, thang rút
Hộp đựng đồ cơ khí.
Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

Nếu bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng kim khí, chưa biết nhập các sản phẩm gì, xem ngay bài viết dưới đây, có danh sách và File kèm theo, bạn có thể tải về để tham khảo:  Xem thêm bài viết >>> Danh Sách Các Mặt Hàng Kim Khí Bán Chạy Nhất?

5. Tìm nhà phân phối hợp tác lâu dài.


Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng đối với những bạn mới mở cửa hàng hoặc dự định mở cửa hàng.

Bởi, hiện nay rất nhiều Nhà Phân Phối Kim Khí Điện Nước Dân Dụng bán hàng không có tâm hàng hỏng lỗi không bảo hành, hoặc mang hàng đến đặt tại của hàng của các bạn ký gửi các đồ không đảm bảo khiến các đại lý mới mở mất khách mà không biết nguyên nhân. Đồng thời cũng có một số trường hợp đi lừa đảo ở rất xa đến chào mời khi gọi trả hàng không nghe điện thoại, tắt máy, hoặc bỏ luôn…
Chính những yếu tố trên Duy Linh Tools có một số lời khuyên đến với anh chị em như sau:
– Tìm nhà phân phối lớn tại Tỉnh, hoặc khu vực của bạn đang sinh sống.

Tìm hiểu về lịch sử của Nhà Phân Phối, Uy Tín Chuyên Nghiệp không?

Mặt hàng đầy đủ không?

Bảo hành hàng hóa như thế nào.

Nên nhập ở gần địa điểm các bạn nhất, vì khi hết hàng họ có thể giao kịp thời, đồng thời vấn đề công nợ nếu bạn uy tín có thể sẽ được nợ một chút đấy.
– Nhờ người quen giới thiệu những nhà phân phối uy tín có tâm và có tầm. Vì không gì bằng người quen giới thiệu.

Hãy tìm và lọc những nhà phân phối đó các bạn nhé.

Dưới đây là Kênh Youtube của Duy Linh Tools các bạn xem Video Đăng Ký kênh để cập nhật các sản phẩm mới cũng như chính sách của các Nhà Phân Phối nhé.

Tiếp theo phần dưới đây mình sẽ cũng cấp đến các bạn ” Chiến Lược Bán Hàng- Để Thu Hút Khách Hàng”. Các bạn cùng đọc tiếp nhé!

6. Chiến Lược Bán Hàng- Để Thu Hút Khách Hàng

Đối với bán hàng kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cái duyên bán hàng là rất quan trọng.

Bỏ một số vốn lớn để kinh doanh, mở cửa hàng. Một số người rất có “duyên bán hàng” hay còn gọi là “mát tay”, khách đến ùn ùn, đều đều. Tuy nhiên, cũng có những người, mở cửa hàng ra thì lượng khách mới đầu không được ùn ùn, đều đều như thế. Vậy, cách bán hàng làm sao để cửa hàng kim khí tổng hợp nhà bạn luôn đông, đều khách?
Trước tiên, trang trí cửa hàng.

Bạn hãy sắp xếp, trang trí cửa hàng sao cho luôn gọn gàng, sạch sẽ. Thu hút khách hàng bằng những bảng biển bảng nổi bật. Bên cạnh đó:
– Hãy làm quen với thật nhiều khách hàng
– Phục vụ họ thật tốt
– Lắng nghe chia sẻ khách hàng
– Tạo mối quan hệ gần gũi hơn
– Khiến khách hàng ưng ý mỗi khi mua hàng
– Cạnh tranh bằng phục vụ, hạn chế cạnh tranh bằng giá.
– Đồng thời phải biết một chút về Maketting để quảng cáo các sản phẩm bạn đang bán.

– Tri ân khách hàng các dịp Lễ – tết đối với khách VIP lấy nhiều hàng.
Ngay từ đầu, xác định kinh doanh hàng kim khí tổng hợp là một ngành hàng có tiềm lực hấp dẫn thì cũng không thể tránh khỏi sự khốc liệt của cạnh tranh. Điều bạn cần là làm sao để nâng cao khả năng cạnh tranh để tiếp tục tồn tại và phát triển ở cái thị trường này.
Câu trả lời nằm ở nhu cầu khách hàng và cách bạn đáp ứng được nhu cầu đó so với đối thủ cạnh tranh.

Duy trì của hàng và phát triển các mặt hàng.
Sau tất cả, mở cửa hàng kim khí tổng hợp, ai cũng muốn đưa công việc kinh doanh duy trì và phát triển thuận lợi ngày càng nhiều doanh thu và lợi nhuận.
Đối với vấn đề này chỉ khí đi vào quỹ đạo bạn nên mở rộng tệp khách hàng, mở thêm chi nhánh hoặc mở rộng hợp tác ra ngoài phạm vi tuyến tỉnh, thành phố.

Giá kệ trưng bày hàng siêu đẹp của COROLLA

Bạn thậm chí có thể mở rộng sang kinh doanh online, trên các sàn thương mại điện tử, các chợ online, …
Quan trọng nhất bạn vẫn nên tìm hiểu và học hỏi mỗi ngày về các sản phẩm để sau 2-3 năm bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành này.

“Bể học vô bờ” vì vậy Duy Linh Tools có kênh Youtube Duy Linh Tools cập nhật các Video về sản phẩm trong ngành kim khí, các bạn có thể đăng ký kênh để xem thêm.
Trên đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng kim khí tổng hợp.

Mặc dù, trên lý thuyết là vậy và thực tế sẽ vất vả và khó hơn rất nhiều.

Nhưng, nếu vẽ ra được một khung kế hoạch rõ ràng cũng với vận dụng được những lợi thế mình đang có, chúng tôi tin, việc kinh doanh của bạn sẽ được thuận buồm, xuôi gió và ắt sẽ thành công
Một lần nữa Duy Linh Tools xin chân thành quý khách hàng, quý bạn đọc đã đọc đến đây. Xin gửi lời chúc đến toàn thể anh chị em đang ấp ủ Kinh Doanh Kim Khí có thể góp nhặt thêm những kiến thức hay và bổ ích đồng thời kinh doanh hồng phát, lộc tài vượng tiến. Hãy nhớ nếu Kinh Doanh thành công đừng quên trên thị trường có các sản phẩm Kim Khí- Dụng Cụ Cầm Tay do công ty Duy Linh phân phối. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý anh chị em Đại Lý. 

Sản phẩm Kim khí- Dụng cụ cầm tay COROLLA- CAVINA- CEROSAN hiện tại đã có mặt tại Nhà Phân Phối của công ty Duy Linh trên khắp Việt Nam. Nếu quý anh chị có nhu cầu đặt hàng liên hệ ngay với Công ty để nhận thông tin Nhà Phân Phối gần nhất.
Mọi thông tin xin liên hệ:
Web : http://duylinhtools.com/
Hotline: 0854.703.888
Hotline: 0364.264.246
Hotline: 0784.171.666

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart